Ayyankali Psc gk Question

1. Ayyankali was born on
Ans : 28th August 1863

2. The place where Ayyankali was born
Ans : Venganoor(Thiruvananthapuram)

3. Ayyankali's house name
Ans : Plavathara Veedu


4. Father's name is
Ans : Ayyan

5. Mother's name is
Ans : Mala

6. Wife's name is
Ans : Chellamma

7. Ayyankali's childhood name was
Ans : Kali

8. Who is known as father of Modern Dali t (ആധുനിക ദളിതരുടെ പിതാവ്)
Ans : Ayyankali

9. Who is known as Pulayaraja ( പുലയരാജ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്)
Ans : Ayyankali


10. The title Pulaya Raja given by ( പുലയ രാജാവെന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്)
Ans : Gandhiji

11. The founder of Sadhu Jana Paripalana sangam (സാധുജന പരിപാലന സംഘം  സ്ഥാപിച്ചത്)
 Ans : Ayyankali  

12. The journal of Sadhu Jana Paripalana  Sangam (സാധുജന പരിപാലന സംഘത്തിന്റെ മുഖപത്രം)
Ans : Sadhujana paripalini (സാധുജന പരിപാലിനി)

13.The first editior of Sadhujana paropalini (സാധുജന പരിപാലിനിയുടെ ആദ്യ മുഖ്യ പത്രാധിപൻ)
Ans: Chempamthara Kalichothi Karuppan ( ചെമ്പം തറ കാളിച്ചോതികറുപ്പൻ)

14. The year which the name of Sadhu Jana Paripalana  Sangam was changed into Pulaya Mahasabha ('സാധുജന പരിപാലന സംഘം പുലയ മഹാസഭയായി മാറിയ വർഷം)
Ans : 1938

14. Ayyankali started Kudipallikodam at (അയ്യൻകാളി കുടിപ്പള്ളിക്കടം തുടങ്ങിയത് എവിടെ)
Ans : Venganoor (1905)

15. The year which Ayyankali met Sree Narayana Guru in (അയ്യൻകാളി ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ കണ്ടു മുട്ടിയ വർഷം)
Ans :1912 (Balaramapuram)

16. The founder of Kochi Pulayasabha ( കൊച്ചി പുലയസഭയുടെ സ്ഥാപകൻ)
Ans : Ayyankali

17. The leader of Villuvandi Samaram(1893) (വില്ലുവണ്ടി സമരത്തിന്റെ നായകൻ)
Ans: Ayyankali

18. Villuvandi Samaram begin and end in(വല്ലുവണ്ടി സമരം എവിടം മുതൽ എവിടം വരെ ആയിരുന്നു)
Ans : Venganoor to Thiruvananthapuram

19. The leader of Thonooramand Samaram(1915) (തൊണ്ണൂറ്റമാണ്ട് സമരത്തിന്റെ നേതാവ്)
Ans: Ayyankali

20. Thonooramand Samaram is also known as (തൊണ്ണൂറാമാണ്ട് സമരത്തിന്റെ മറ്റൊരു പേര്)
Ans : ooruttambalam revolt ( ഊരുട്ടമ്പലം ലഹള)

21. The leader of Kallumala Samaram (കല്ലുമാല സമരത്തിന്റെ നേതാവ്)
Ans: Ayyankali


22. Kallumala Samaram took place in ( കല്ലുമാല സമരം നടന്നതെവിടെ)
Ans : Kollam(1915)

23.Kallumala Samaram also known as (കല്ലുമാല സമരത്തിന്റെ മറ്റൊരു പേര്)
Ans : Perinadu Lahala

24. First Dalit person become member in Sree Moolam Prajasabha ( ശ്രീ മൂലം പ്രജാസഭയിൽ അംഗമായ ആദ്യ ദളിതൻ)
Ans : Ayyankali

25. Ayyankali died on
Ans : 18th June 1941

26. Ayyankali's tomb is known as (അയ്യൻകാളിയുടെ ശവകുടീരം അറിയപ്പെടുന്നത്)
Ans : Panjajanyam (Chithrakoodam) ( പാഞ്ചജന്യം or ചിത്രകൂടം)

27. The headquarters of Kerala SC and ST Development Corporation is situated in
Ans : Thrissur (Ayyankali Bhavan)

28. Who called Ayyankali as the Great Son of India (അയ്യൻകാളിയെ ഇന്ത്യയുടെ മഹാനായ പുത്രൻ എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചത്)
Ans : Indira Gandhi

29. The statue of Ayyankali situated at (അയ്യൻകാളിയുടെ പ്രതിമ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്)
Ans : Kawadiar square (Thiruvananthapuram) ( കവടിയാർ)

30. Who unveiled the statue of Ayyankali at Kawadiar square (അയ്യൻകാളിയുടെ പ്രതിമ കവടിയാറിൽ അനാച്ഛാദനം ചെയ്തത്)
Ans : Indira Gandhi

31. The Architect of the statue of Ayyankali (അയ്യൻകാളി പ്രതിമയുടെ ശിൽപ്പി)
Ans : Ezra David (ഇസ്റ ഡേവിഡ്)

32. The year which Kerala Government started Ayyankali Urban Employment Guarantee Scheme (കേരള ഗവൺമെന്റ് അയ്യൻകാളി നഗര തൊഴിലുറപ്പു പദ്ധതി തുടങ്ങിയവർഷം)
Ans : 2010

33. The year which Indian Postal Department published postage stamp in the memory of Ayyankali (അയ്യൻകാളിയുടെ പേരിൽ പോസ്റ്റൽ സ്റ്റാമ്പ് പുറത്തിറങ്ങിയ വർഷം)
Ans : 12th August 2002

34. Which University sets up a chair in the name of Ayyankali
Ans : Central University in kasargoad

35. The Prime Minister who attended 152nd birth anniversary of Ayyankali (അയ്യൻകാളിയുടെ 152- മത് ജന്മദിന ചടങ്ങിൽ പങ്കടുത്ത പ്രധാനമന്ത്രി)
Ans: Narendra Modi

4 comments:

Unknown said...

good and useful

surabhi said...
This comment has been removed by the author.
Unknown said...

Superb i got 2 new point thank u

Unknown said...

In which year Ayyankali become the member of sreemoolam prajasabha